Mỳ gói xào giòn

Sunday, November 15, 2009

Sợi mỳ giòn, thịt bò xào thơm trộn với vị mát của rau và cà chua.Mỳ tôm thật là tiện dụng. Chỉ cần một gói mỳ, một chút nước sôi là cũng đủ để giảm cơn đói. Nhưng mỳ tôm còn cách nấu khác nữa. Bạn đã ăn mỳ tôm xào giòn bao giờ chưa?Sợi mỳ vàng rộm, giòn tan. Thịt bò phi tỏi xào thơm điếc mũi nhà hàng xóm. Mấy lát cà chua đảo tái, vị chua dịu và mát điểm sắc đỏ trên sợi mỳ vàng. Thêm mấy lá cải chíp, cải xanh hay cải bó xôi thì quả là trọn vẹn.Một bữa sáng đơn giản trong ngày nghỉ, bữa trưa nhanh hoặc một bữa tối lười vậy là đủ chất.Hãy cùng thưởng thức đĩa mì xào nóng hổi và thơm nức này nàoNguyên liệu:

Thịt thăn nõn bò (bắp bò hoặc lõi mông);

Mỳ tôm: 1 gói;

Cà chua: 1 quả;

Rau cải chíp : 3 cây;

Tỏi bóc.

Phần nước sốt: Xì dầu, dầu hào, bột năng

Cách làm:

- Thái thịt bò mỏng, ướp cùng gia vị, bột nêm, hạt tiêu và tỏi phi (phi thơm tỏi sau đó lấy tỏi phi để ướp) khoảng 15 phút.

- Chần mỳ tôm qua nước sôi, vớt ra rổ để ráo, cà chua bổ cau.

- Đun nước sôi chần qua rau cải chíp và hành tây để khi xào rau nhanh ngấm gia vị và không bị đổi màu.

- Pha nước sốt: 1 thìa súp dầu hào, 2 thìa súp nước lọc, 1/2 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 chút muối, 1 chút bột năng, hoà tan các nguyên liệu.

- Cho dầu láng chảo, khi dầu nóng cho mỳ vào, dàn đều mỳ, không đảo nhiều, vặn lửa nhỏ vừa để mỳ tự săn xém lại, rắc đều 1 ít gia vị hoặc bột nêm lên mỳ.

- Lật mỳ cho mặt kia cũng săn lại thì rắc đều một ít gia vị hoặc bột nêm lên mỳ, cho ra đĩa.

- Cho tiếp dầu vào chảo, phi thơm tỏi và cho rau cải, hành tây và cà chua vào xào, cho thêm một chút bột nêm. Cho tiếp nước sốt vào đảo đều cho ra đĩa riêng.

- Để dầu nóng già mới cho thịt bò vào, không đảo nhiều, dàn mỏng thịt bò trên mặt chảo cho thịt hơi xém cạnh thì lật mặt.

- Cho toàn bộ rau cải, hành tây, cà chua đã xào vào đảo cùng, múc lên trên mặt mỳ.

- Trang trí bằng lá húng, rau mùi tuỳ ý.

(Sưu tầm)

0 comments:

Post a Comment